Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Một vài lưu ý khi chọn nơi sinh đẻ

Trước khi chào đón thiên thần các mẹ luôn lo lắng làm sao để mẹ tròn con vuông, để giảm đau nhất có thể khi sinh nở và lo hơn cả là chọn được nơi sinh đẻ tốt, trách nhiệm và an toàn.

Hiện nay sự xuất hiện của nhiều bệnh viện, trung tâm sinh sản đưa ra cho thai phụ rất nhiều lựa chọn. Mặt khác, các thông tin về các ca biến chứng sau sinh xuất hiện càng nhiều trên báo chí làm thai phụ và gia đình lo lắng. Vậy làm cách nào để chọn được nơi sinh tốt? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những lưu ý khi chọn nơi sinh đẻ cho bạn.

Dù lựa chọn nơi sinh là ở bệnh viện, trung tâm y tế hay nhà hộ sinh, điều đầu tiên các mẹ cần quan tâm đó là:

1. Trình độ của đội ngũ y bác sĩ

Đây được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn nơi sinh. Bác sĩ phải có trình độ đạt từ chuẩn đến cao hơn trong việc quản lý thai kỳ và xử lý đỡ đẻ. Những bác sĩ đỡ đẻ có kinh nghiệm và kiến thức tốt sẽ giúp cho quá trình sinh con diễn ra dễ dàng hơn, giảm bớt đau khi sinh và đảm bảo được sức khỏe của mẹ và bé.

Ngược lại, những bác sĩ không có trình độ và kinh nghiệm sẽ có thể dẫn đến sai sót trong quá trình hộ sinh, gây ảnh hưởng đến mẹ và bé, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra biến chứng cho trẻ sơ sinh hoặc làm bé tử vong.

2. Phương tiện dụng cụ y tế

Những bệnh viện được trang bị phương tiện và dụng cụ y tế tốt, hiện đại, tiên tiến sẽ góp phần giúp quá trình chuyển dạ tốt hơn, không gây nhiễm trùng hay thương tích cho thai phụ. Hiện nay có nhiều thai phụ lựa chọn phương pháp sinh mổ, ưu điểm của phương pháp sinh mổ là các mẹ không có phải chịu đau trong quá trình sinh. Tuy nhiên, lại đòi hỏi phương tiện tốt và hiện đại, nếu bệnh viện có phương tiện hiện đại thì quá trình sinh mổ sẽ diễn ra chính xác, bảo đảm an toàn sức khỏe cho mẹ và trẻ sơ sinh.

Một số trẻ sơ sinh sau khi ra đời vì sức khỏe yếu phải nuôi dưỡng trong lồng kính nên nếu sinh ở bệnh viện có phương tiện y tế hiện đại sẽ đáp ứng tốt điều này.

Bạn không nên chọn những bệnh viện có dụng cụ y tế cũ kỹ, sơ sài. Nó sẽ không đảm bảo yêu cầu, chất lượng cũng như xử lý tình huống bất ngờ xảy ra.

3. Cơ sở vật chất sạch sẽ, an toàn

Phụ nữ mang thai nên lựa chọn nơi sinh có cơ sở vật chất sạch sẽ, an toàn. Sau khi sinh dù là sinh bằng phương pháp truyền thống hay sinh mổ thì người mẹ và trẻ sơ sinh vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi và hồi phục sức khỏe trong một thời gian. Vì vậy phòng bệnh của bệnh viện cần sạch sẽ và an toàn.

Công trình phụ trong bệnh viện cũng phải đảm bảo vệ sinh vì sau khi sinh cơ quan sinh dục người phụ nữ rất dễ nhiễm khuẩn và phát bệnh. Không nên lựa chọn những bệnh viện phòng ốc dơ dáy, công trình phụ quá nhiều người dùng chung để tránh lây bệnh cho mẹ.

4. Phí sinh sản

Phí sinh sản cũng là điều cần tính tới khi lựa chọn nơi sinh. Hiện nay bảo hiểm y tế đã có chính sách hỗ trợ một phần phí khi sinh nên thai phụ có thể lựa chọn những bệnh viện, trung tâm sinh sản tốt. Nếu muốn lựa chọn bệnh viện có dịch vụ chất lượng cao thì phí sinh sản sẽ cao hơn. Thai phụ và gia đình nên lựa chọn nơi có dịch vụ phí sinh sản phù hợp với kinh tế gia đình.

Nếu thai phụ quyết định sinh tại nhà thì cần phải chú ý và cẩn trọng với việc lựa chọn người đỡ đẻ bắt buộc phải là người có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn.

Sinh tại nhà luôn phải chuẩn bị cho việc đi bệnh viện ngay khi có vấn đề nảy sinh và biến chứng. Tuy nhiên nơi sinh tại nhà không được Bộ y tế khuyến khích và chỉ nên áp dụng với những phụ nữ thai kỳ không có rủi ro.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng cho việc lựa chọn nơi sinh đẻ của sản phụ. Hy vọng giúp sản phụ và gia đình tự tin hơn trong việc lựa chọn nơi sinh nở chào đón thiên thần.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (77 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác