Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Những nguy cơ và biến chứng khi mang đa thai

Khi mang đa thai, nhất là thai 3 trở lên bác sĩ thường khuyến cáo thai phụ cùng gia đình trước tuần thứ 8 nên bỏ bớt phôi thai, chỉ giữ lại 1 hoặc 2 phôi khỏe mạnh. Nếu cố giữ, có thể làm ảnh hưởng đến cả tất cả các phôi thai, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của mẹ.

Những nguy cơ và biến chứng khi mang đa thai

Thai phụ mang đa thai sẽ cảm thấy khó chịu thậm chí ngay đầu thai kỳ, tỷ lệ bị “thai hành”, thai bất thường, dị tật cũng cao hơn so với đơn thai. Phụ nữ mang đa thai có dấu hiệu phù sớm nhiều hơn do tử cung to chèn ép tuần hoàn chi dưới. Họ cũng mệt mỏi, đi lại khó khăn do các cơ quan làm việc tăng cường hơn, huy động các cơ  khớp, xương. Tử cung to nhanh làm thai phụ cảm thấy khó thở. Những nguy cơ và biến chứng có thể gặp khi mang đa thai bao gồm:

1. Chuyển dạ sớm và sinh non

Có lẽ nguy cơ lớn nhất đi kèm với đa thai là chuyển dạ sớm, dẫn đến hậu quả là sinh non. Những phụ nữ mang đa thai có tỷ lệ chuyển dạ sớm cao gấp đôi so với những người mang thai đơn. Ảnh hưởng của sinh non đến trẻ sơ sinh rất trầm trọng. Thai càng non nguy cơ biến chứng nguy hiểm càng cao. May mắn là những tiến bộ về y học đã có thể hỗ trợ trẻ sinh non vượt qua những yếu kém ngay từ những ngày đầu trong cuộc sống.

Những nguy cơ và biến chứng khi mang đa thai

 

2. Thai chậm phát triển trong tử cung

Nguy cơ thai chậm phát triển trong tử cung ở những thai phụ mang song thai/đa thai cao gấp 10 lần so với phụ nữ mang một thai. Thai chậm phất triển dẫn đến tỷ lệ bệnh tật  và tử vong sau sinh gia tăng, nguy cơ thiểu ối và những di chứng trầm trọng về thần kinh, kém phát triển trí tuệ.

3. Thai đa ối

Một nguy cơ khác của người mang song thai/đa thai là đa ối, thường xảy ra vào thời kỳ cuối của 3 tháng giữa thai kỳ. Đa ối thường gây nên các biểu hiện thai nghén như khó tiêu, ợ nóng, táo bón, phù chân, tĩnh mạch giãn. Nhưng hiện tượng này dễ gây biến chứng nguy hiểm như mẹ bị vỡ ối sớm, dẫn tới tình trạng sinh non; Túi ối bị căng sẽ khiến cho ngôi thai bị đảo lộn bất thường; Có thể dẫn đến hiện tượng chuyển dạ kéo dài gây khó sinh. Ngoài ra, đa ối cũng gây nên hiện tượng cơn co tử cung yếu, khiến người mẹ dễ bị băng huyết sau sinh.

4. Hội chứng thai đôi truyền máu cho nhau

Hội chứng truyền máu gặp trong 1% tổng số song thai và là nguyên nhân của 12% tử vong chu sinh và 17% bệnh lý trong thời kỳ chu sinh của song thai. Đây là một bệnh lý đặc biệt chỉ xảy ra ở song thai 1 noãn:  1 bánh rau, 2 buồng ối, không xảy ra ở song thai 2 bánh rau, 2 buồng ối. Còn song thai 1 bánh rau, 1 buồng ối người ta không thấy có hội chứng truyền máu mặc dù chúng có sự nối nhau của tuần hoàn.

Khi mang thai đôi nhưng 2 thai phát triển không đều do có bất thường ở những mạch máu trong bánh nhau, dẫn đến sự cung cấp máu không đều cho mỗi thai. Y học gọi là hội chứng thai truyền máu cho nhau, tức là có thai cho máu và có thai nhận máu. Trạng thái này gây nguy hiểm cho cả 2 thai nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ.

Khoảng 90% trường hợp này không được phát hiện sớm đã dẫn đến tử vong cho 1 thai. 25% số thai đôi sống sót sau khi bị hội chứng thai truyền máu cho nhau nhưng không được điều trị sẽ có thương tổn về thần kinh. Tiên lượng rất xấu nếu hội chứng truyền máu xuất hiện trước tuần 28 của thai kỳ. 100% trường hợp là không giữ được thai.

5. Đái tháo đường khi mang thai

Tỷ lệ bệnh đái tháo đường khi mang thai ở những phụ nữ đa thai tăng gấp đôi, có lẽ do tăng hormon vì có hơn một thai và điều này đã ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể đối với tiến trình xử lý insulin. Nhiều khi bệnh được kiểm soát bằng chế độ ăn nhưng đôi khi cần phải dùng insulin. 

6. Thai chết lưu

Nguy cơ thai chết lưu khi mang song thai/đa thai là khá cao. Tỷ lệ 1 thai chết lưu xảy ra ở 7% số song thai và xảy ra nhiều ở song thai 1 noãn (1 bánh rau, 1 buồng ối hoặc 1 bánh rau, 2 buồng ối) với tỉ lệ 6,8% và 2,8% ở song thai 2 noãn.

Nguyên nhân có thể do các nguyên nhân chung về phía người mẹ như nhiễm độc thai nghén, tiền sản giật, tiểu đường, hoặc nhiễm trùng. Các nguyên nhân riêng của song thai như hội chứng truyền máu (song thai 1 bánh rau, 2 buồng ối) 2 dây rốn ở gần nhau hoặc dây rốn bám màng của song thai 1 bánh rau, 1 buồng ối; hoặc các nguyên nhân về phía thai: Thai dị dạng, thai chậm phát triển trong tử cung....

7. Bất thường ở bánh nhau

Dù là có một bánh nhau hay hai bánh nhau thì người mang đa thai cũng có nguy cơ lớn hơn bị biến chứng nhau tiền đạo hay nhau bong non. Những sự cố xảy ra với bánh nhau có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người mẹ như chảy máu trong khi có thai hoặc sau khi đẻ.

8. Tiền sản giật và tăng huyết áp do thai nghén

Huyết áp là vấn đề gây nhiều lo lắng cho các bà mẹ mang thai nói chúng. Đối với người mang đa thai, nguy cơ này còn tăng cao hơn. Tăng huyết áp có thể gây nên những biến chứng như thai nhi chậm phát triển, sinh non, đứt nhau thai và thai chết lưu. Đặc biệt tăng huyết áp là một nguyên nhân có thế tiến triển thành tiền sản giật. Cứ 3 phụ nữ đa thai thì có 1 người bị tiền sản giật, đây là bệnh cực kỳ nguy hiểm có khả năng gây nguy hiểm cho tính mạng cả mẹ và bé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 10 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác