Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Quan niệm sai của chị em về khả năng mang thai và sinh con

Nhiều chị em chưa thực sự hiểu đúng về sức khỏe sinh sản của chính mình. Có những quan niệm rất “xưa” và sai trầm trọng vẫn được không ít chị em tin tưởng mà không biết rằng nó không thực sự đúng đắn về khoa học. Dưới đây là những hiểu lầm về sức khỏe sinh sản mà nhiều chị em gặp phải.

Quan niệm sai của chị em về khả năng mang thai và sinh con

1. Sức khỏe tốt nghĩa là khả năng sinh sản tốt

Nhiều chị em tin rằng miễn là họ chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống và tập thể dục, khả năng sinh sản của họ sẽ không giảm. Về mặt logic thì điều này không sai. Tuy nhiên, khả năng sinh sản phụ thuộc và rất nhiều yếu tố mà bản thân sức khỏe không quyết định được.

Trước hết về mặt tuổi tác, khả năng sinh sản sẽ giảm đi khi chúng ta già, bất kể lúc đó bạn khỏe mạnh hoặc bạn không hề dùng chất kích thích, do càng lớn tuổi, chất lượng và số lượng trứng ngày càng giảm dần. Khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ gần như mất hoàn toàn khoảng 2-3 năm trước khi mãn kinh thật sự.

Ngoài ra, các lý do như bẩm sinh, hoặc sự không tương thích giữa tinh trùng của người đàn ông và môi trường âm đạo của người phụ nữ cũng có thể khiến một phụ nữ hoàn toàn bình thường về sức khỏe có thể khó thụ thai.

 

2. Thuốc tránh thai làm giảm khả năng sinh sản

Hiện không có bằng chứng cho thấy sử dụng phù hợp các loại thuốc ngừa thai làm ảnh hưởng đến khả năng có con trong tương lai của người phụ nữ. Bởi vì các loại thuốc tránh thai có tác dụng điều chỉnh hormone của cơ thể, làm cho trứng không rụng, hoặc làm trứng được thụ tinh thì cũng khó làm tổ, làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng, chúng chỉ tôn tại trong thời gian ngắn nên không ảnh hưởng đến cơ thể và khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, như đã nói, thuốc tránh thai chỉ an toàn khi bạn sử dụng phù hợp, đúng chỉ dẫn. Nếu lạm dụng các loại thuốc này, không dùng theo chỉ dẫn, không dùng theo liều lượng khuyến cáo của bác sĩ, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp, thì khả năng ảnh hưởng có thể xảy ra. Chúng có thể gây ra rối loạn nội tiết hoặc làm mỏng niêm mạc tử cung ở người phụ nữ và khiến cho việc thụ thai gặp khó khăn. Do vậy nếu tránh thai bằng thuốc trong thời gian dài, bạn nên đi khám bác sĩ định kỳ.

3. Thụ thai chỉ xảy ra khi giao hợp trong ngày rụng trứng

Thực tế sự thụ thai có thể diễn ra sau khi giao hợp vài ngày, vì tinh trùng có thể sống trong đường sinh dục của người phụ nữ trong 72 giờ sau khi giao hợp và chờ trứng rụng để thụ tinh. Vậy nên, một người phụ nữ có thể quan hệ tình dục một vài ngày trước khi rụng trứng thì vẫn có thể có thai.

4. Quan hệ tình dục thường xuyên mới nhanh thụ thai

Thực tế cơ hội thụ thai chỉ có thể xảy ra trong ngày rụng trứng hoặc trước ngày rụng trứng nhiều nhất là 3 ngày, sau ngày rụng trứng 24h kể từ khi trứng rụng. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên có quan hệ tình dục vào những ngày trước, trong và sau khi người phụ nữ rụng trứng trong khoảng thời gian trên để tăng cơ hội thụ thai

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác