Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Thành phần dinh dưỡng liệu trình nuôi dưỡng đường ruột

Nuôi dưỡng đường ruột để duy trì tình trạng dinh dưỡng và phát triển bình thường, vì vậy thành phần dinh dưỡng của quá trình nuôi dưỡng đường ruột rất quan trọng.

1. Ni tơ

Việc hấp thu axit amin được thực hiện một cách nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn khi cung cấp dưới dạng chuỗi axit amin ngắn so với dạng axit amin tự do. Thêm vào đó, chất lượng liên quan đến tiêu hóa và hấp thu chất thủy phân Protein của ruột phụ thuộc vào loại chất thủy phân.

Lượng Ni tơ cần thiết thay đổi phụ thuộc vào việc chịu được thuốc, từ 350 đến 500mg/kg mỗi ngày hoặc nhiều hơn trong một vài trường hợp dị hóa cao. Tỉ lệ Ni tơ/ Calo phải được xem xét, lượng Protein nạp vào phải bằng 10% lượng năng lượng nạp vào, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh thiếu tháng.

2. Hyđrat-cacbon

Độ hoạt động của Enzym disacaridaza bị suy giảm ở bệnh liên quan đến niêm mạc ruột non. Enzym do các tuyến trong ruột non tiết ra nhạy cảm nhất đối với các tổn thương và là Enzzym đisacaridaza mới nhất để phục hồi. Ngoài ra, một số thuốc như neomycin hoặc colchicines làm giảm đisacaridaza của ruột.

Do đó, quan trọng là phải tránh chế độ ăn uống có lactoza. Hyđrat-cacbon duy nhất được phép trong những ngày đầu nuôi dưỡng qua đường ruột là Glucoza, nồng độ osmol/kg nước dung dịch cao (5,5mOsmol/g) hạn chế loại truyền, và đó là tổng lượng được phép.

Việc bổ sung sau đó của Fructoza có thể dẫn đến tăng hoạt động đisacaridaza tạo điều kiện dễ dàng để thay thế Mantoza và Sucrôza bằng Glucoza. Sự giới thiệu tiếp theo về oligosacarit nồng độ osmol/kg nước dung dịch thấp có thể cho phép dung nạp tới 20 thậm chí 24 kg mỗi ngày, đặc biệt ở trẻ sơ sinh, và điều này không dẫn đến nồng độ osmol/kg nước dung dịch của giải pháp cuối cao hơn 350mOsm/l.

3. Chất béo

Tập tính của chuỗi chất béo trung bình (MTCs) bên trong khoang ruột và các đặc tính hấp thu của chúng trước hết là do tính hòa tan trong nước cao. MTCs thủy phân nhanh hơn chuỗi chất béo dài (LCTs) trong ruột non do tuyến tụy tiết ra; chúng được chuyển hóa gần như hoàn toàn thành axit béo tự do và Glyxerin và trực tiếp đến tuần hoàn cửa và gan.

Tuy nhiên, trong trường hợp không đủ tuyến tụy, MCTs có thể được hấp thu một cách nguyên vẹn. Việc sử dụng quá mức MTCs có trong bữa ăn có thể dẫn đến tiêu chảy thẩm thấu do thủy phân quá nhanh. 

4. Các thành phần khác

Ở trẻ sơ sinh và trẻ em, lượng năng lượng dung nạp được khuyến cáo là từ 70 đến 100 kcal/kg mỗi ngày,và nước ít khi vượt quá 80ml/kg mỗi ngày. Cạnh tranh giữa các yếu tố vi lượng như đồng và chì cũng đã được tính đến trong các khuyến cáo này; Lượng bổ sung hàng ngày cho trẻ sinh non phải cao hơn lượng bổ sung hàng ngày cho trẻ sinh đủ tháng.

Thành phần dinh dưỡng liệu trình đường ruột

5. Nguyên tắc và tần suất truyền thức ăn

Việc dẫn truyền dinh dưỡng cần được bổ sung dần tùy theo tình trạng dinh dưỡng của trẻ và chỉ định của dẫn truyền dinh dưỡng. Trong trường hợp bệnh lý đường tiêu hóa, dẫn thức ăn liên tục có thể áp dụng sau một thời gian sử dụng dẫn truyền dinh dưỡng hoặc chỉ ngay sau truyền tĩnh mạch. Trước tiên, semi-elemental  có thể được dùng sớm bằng cách tăng dần  thể tích và nồng độ, tùy theo mức độ dung nạp của bộ máy tiêu hóa cho đến khi lượng đạm và năng lượng lý tưởng đạt được.

Nước và muối phải được cung cấp tăng hơn để bù vào lượng đã bị mất, thường gây ra bởi dẫn truyền dinh dưỡng. Mức độ dung nạp được tính dựa theo cân nặng của trẻ, thể tích và áp lực thẩm thấu của nước tiểu và áp lực thẩm thấu của huyết thanh. Mức độ dung nạp và nhu cầu được tính dựa trên phân tích nước tiểu 24 giờ, cố găng duy trì natri niệu 2-3mmol/kg/ngày, đồng thời, lượng kali đưa vào cũng phải được tính toán sao cho phù hợp với đạm và năng lượng đưa vào.

Tần suất EN tùy theo bệnh. Cho ăn theo dạng bữa sinh lý hơn và hấp thu tốt hơn trong trường hợp chức năng tiêu hóa của trẻ bình thường. Một số trẻ do  thích ứng tốt hơn với việc dẫn thức ăn liên tục vào ban đêm, đồng thời giảm được sự chống đối của trẻ khi cho ăn vào ban ngày. Tuy nhiên cần chỉ định việc dẫn truyền 24/24 nếu chức năng tiêu hóa của trẻ có vấn đề.

Thời kỳ tập ăn có thể dao động từ vài ngày đến vài tuần hoặc tháng. Các rối loạn về ăn có thể tránh được nếu duy trì được phản xạ bú, nuốt trong giai đoạn dẫn thức ăn liên tục. Người ta cũng thấy rằng, động tác bú, nuốt trong giai đoạn  dẫn thức ăn liên tục  có khả năng tăng cường phát triển và trưởng thành của ruột ở những trẻ đẻ non.

Giai đoạn tập ăn  bao gồm cho ăn liên tục vào buổi đêm và bổ sung một số bữa ban ngày cho đến khi lượng ăn ban ngày chiếm khoảng 50% tổng lượng đưa vào. Cho ăn đường miệng cần tăng dần một cách thận trọng vì hoạt động của ruột còn yếu do thời gian dài dẫn thức ăn liên tục.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (37 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Nuôi trẻ khi không có sữa mẹ (Thứ 6, 07/02/2014 )
Tin khác