Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Theo dõi ngày rụng trứng và quan hệ để thụ thai

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm rụng trứng, thời gian sống của trứng đã rụng cũng như cơ chế thụ thai để có thể dễ dàng và nhanh chóng có "tin vui"

Theo dõi ngày rụng trứng và quan hệ để thụ thai

Mỗi tháng, bạn vẫn đều đặn thấy kỳ kinh đến rồi đi. Bạn cho đó là chuyện tự nhiên và không để ý quá nhiều. Tuy nhiên, một khi đã lên kế hoạch mang thai, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ. Hãy tìm hiểu thật kỹ chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm rụng trứng, thời gian sống của trứng đã rụng cũng như cơ chế thụ thai. Chỉ như vậy bạn mới dễ dàng và nhanh chóng thụ thai.

1. Sự rụng trứng và thụ thai

Để có thể thụ thai, trứng và tinh trùng phải gặp nhau. Sau khi rụng trứng sẽ di chuyển dần về hướng khoang tử cung, nằm ở vòi fa-lốp và chờ tinh trùng. Nếu có quan hệ tình dục, tinh trùng sẽ di chuyển ngược lên trên và gặp trứng. Trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ tạo thành trứng đã thụ tinh với 46 nhiễm sắc thể.

theo dõi ngày rụng trứng và quan hệ để thụ thai

Tinh trùng của nam giới được sản sinh mỗi ngày và sống được tới 72 giờ khi đã đi vào cơ thể phụ nữ. Nhưng mỗi tháng, thông thường phụ nữ chỉ rụng 1 trứng và trứng đã rụng chỉ sống được 12-24 giờ. Nếu không được thụ thai, trứng sẽ thoái triển dẫn đến hiện tượng hành kinh.

Như vậy, bạn không có nhiều thời gian cho việc thụ thai. Muốn thụ thai, phải quan hệ đúng thời điểm để tinh trùng gặp trứng. Làm được điều này, nhiệm vụ của bạn là phải xác định chính xác thời điểm trứng rụng và lên kế hoạch cho thời gian, tần suất quan hệ để đạt được kết quả.

2. Các phương pháp xác định ngày rụng trứng

Đếm ngày

Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, cách dễ dàng và hiệu quả nhất là đếm ngày. Trước hết, bạn cần xác định ngày nào là chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của mình, bởi ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa của chu kì kinh nguyệt. Ví dụ, vòng kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14. Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 15.

Tuy nhiên, để chắc chắn và tăng khả năng thụ thai, bạn nên quan hệ từ khoảng 3 ngày trước đó và thêm 2 ngày sau. Bởi đó là 5 ngày quan trọng nhất quyết định khả năng có thai của bạn.

Tốt nhất bạn cần lập kế hoạch theo dõi ngày rụng trứng bằng một cuốn lịch. Hãy theo dõi và đánh dấu trên lịch đều đặn trong vòng khoảng 3-4 tháng để kết luận chu kỳ kinh nguyệt của mình nhằm “săn” thời điểm rụng trứng chính xác nhất.

theo dõi ngày rụng trứng và quan hệ để thụ thai

 

Theo dõi những tín hiệu của cơ thể

Một biện pháp khác để xác định ngày rụng trứng, đó là theo dõi quá trình tiết dịch âm đạo. Dịch âm đạo vào thời kỳ rụng trứng là một thay đổi đáng kể trong cơ thể bạn và bạn dễ dàng nhận thấy. Nếu trong hầu hết thời gian âm đạo của bạn khô ráo hoặc ra ít khí hư, thì lúc này, cổ tử cung tiết ra nhiều dịch nhầy hơn, dịch mỏng và trong. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình luôn ẩm ướt, âm đạo dính và thậm chí có khi còn ướt đẫm cả phần dưới quần lót.

Thời gian này sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày, vì vậy bạn cần phải theo dõi những chuyển động của cơ thể để nhận biết ngày rụng trứng.

Nhiệt độ cơ thể

Thường thì sau khi rụng trứng, cơ thể bạn sẽ có sự tăng nhẹ về nhiệt độ. Sự thay đổi này là khá nhỏ tuy nhiên bạn vẫn có thể theo dõi được. Thời điểm chính xác nhất để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ cơ thể là đo nhiệt độ vào mỗi sáng. Vì vậy, đây cũng là cách theo dõi ngày rụng trứng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Hãy đo nhiệt độ cơ thể mình hàng ngày và ghi lại vào sổ.

Kiểm tra hàm lượng hormone của bạn

Đây là phương pháp chính xác nhất để dự đoán thời điểm rụng trứng. Người ta sẽ kiểm tra hàm lượng hormone bằng một bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPK). Với chị em không có một vòng kinh đều đặn hay không chắc chắn về các dấu hiệu thay đổi của cơ thể thì có thể áp dụng. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn không thể thực hiện tại nhà mà phải nhờ đến bác sĩ để thực hiện các bài kiểm tra. Bện cạnh đó chi phí cũng hơi cao.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (154 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác