Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Thuốc lá mối nguy hại với thai nhi

Dù nằm sâu trong cơ thể mẹ và không trực tiếp hút thuốc, nhưng việc tiếp nhận khói thuốc lá thông qua người mẹ theo bất cứ hình thức nào, chủ động hay thụ động đều có thể gây rối loạn trong thời kỳ thai nghén, dẫn đến những xáo trộn nguy hiểm cho quá trình phát triển của thai nhi.

Thuốc lá ảnh hưởng đến sự thụ thai

Khi người bố hút thuốc lá, sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển và làm tổn hại các AND của chúng. Phụ nữ hút thuốc khiến nồng độ một số hormone, như: hormon estrogen và hormon kích thích nang trong cơ thể thay đổi. Đồng thời, sự phóng noãn của buồng trứng diễn ra không được bình thường. Đây là nguyên chính gây vô sinh ở phụ nữ hút thuốc. Hút thuốc lá có thể làm suy giảm chất lượng của trứng, khiến cho việc thụ thai diễn ra lâu hơn và mang thai tự nhiên gặp nhiều khó khăn hơn.

Một vài nghiên cứu chỉ ra: Chất nicotine trong thuốc lá khi vào cơ thể sẽ ngăn cản sự hình thành những hạt nhỏ trên vỏ trứng. Đó là các bọc nhỏ đặc biêt, gần bề mặt của trứng. Chúng thường tự co lại sau khi trứng đã được thụ tinh và ngăn chặn không cho những tinh trùng khác vào trong trứng. Khi bị tác động bởi chất nicotine, các bọc nhỏ này không được hình thành sẽ dẫn đến tình trạng thụ tinh nhiều tinh trùng (đa thụ tinh), khiến cho phôi không trở thành thai nhi được. Những phôi này dễ bị chết trong quá trình phát triển hoặc dẫn đến sảy thai tự phát.

Người hút thuốc nguy cơ đẻ trẻ ít cân cao gấp 3,4 – 4 lần, những thai phụ hút thuốc trên 1 bao/ngày, thai nhi có nguy cơ dị tật bẩm sinh cao gấp 1,6 – 2,3 lần so với người không hút thuốc. Đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ hút thuốc trong thời kỳ mang thai tỷ lệ chậm phát triển trí tuệ tăng hơn 50% so với người không hút thuốc và tăng 70% ở những người hút 1 bao/ngày.

Nghiên cứu cũng cho thấy: Hút thuốc làm tăng nồng độ của các hormon epinephrin, vasopressin, làm cho trứng đi qua ống dẫn trứng nhanh hơn, khi trứng đã thụ tinh vào tử cung sớm thì sẽ dễ sảy thai hơn.

Thuốc lá với quá trình thai nghén

Sẽ nguy hiểm hơn cho cả thai nhi và mẹ khi quá trình thai nghén bị ảnh hưởng bởi thuốc lá. Đây là lúc thai nhi trực tiếp, tiếp nhận lượng nicotine khi mẹ hút thuốc chủ động hoặc thụ động.

Phụ nữ hút thuốc hay vỡ ối sớm hơn so với những người không hút thuốc. Việc vỡ ối sớm rất nguy hiểm đối với thai nhi. Khi ối bị vỡ có nghĩa nguy cơ môi trường vô khuẩn của thai nhi bị vi khuẩn xâm nhập, điều này gây nên tình trạng nhiễm trùng có thể đe dọa đến tính mạng của thai nhi. Thực tế, đã có nhiều trường hợp thai phụ vỡ ối sớm làm chuyển dạ khi tuổi thai chưa đủ.

thuốc lá mối nguy hại với thai nhi

Nguy hiểm hơn nữa, hút thuốc làm thiếu oxy, giảm lượng máu đến tử cung, giảm vận chuyển các axit amin qua nhau thai và giảm kẽm (chất khoáng quan trọng trong quá trình phát triển thai nhi). Khi đó, thai nhi thiếu chất và dưỡng khí sẽ khó đạt được cân nặng cần thiết, khả năng thở khó khăn và không đảm bảo được sự phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ. Theo một vài nghiên cứu chỉ ra, trẻ sinh ra từ người mẹ hút thuốc trọng lượng thấp hơn khoảng 200gr so với trẻ sinh từ mẹ không hút thuốc.

Thai phụ hút thuốc thụ động có nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi, bệnh tim, khí thủng, dị ứng, chàm bội nhiễm và một số vấn đề khác ở cả mẹ và con. Đã có những khuyến cáo, phụ nữ hút thuốc hay bị bong nhau non và nhau tiền đạo, gây chảy máu ở mẹ và ảnh hưởng xấu đến con.

Những đứa trẻ được sinh ra chịu ảnh hưởng của khói thuốc thường yếu hơn về cả thể chất lẫn trí tuệ, do quá trình phát triển trong bào thai không diễn ra bình thường và đầy đủ. Biểu hiện ở các chỉ số cân nặng, chiều cao cũng như một số đặc điểm hình dáng và tốc độ phát triển chậm so với các trẻ khác, thậm chí còn gây ra những biến chứng muộn sau này. Do đó, khi mang thai mẹ nên tránh môi trường có khói thuốc, bố cũng chú ý không được hút thuốc khi gần thai phụ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (36 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác