Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

An toàn cho trẻ đi bơi.

Bơi lội không những giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ phát triển tối ưu chiều cao khi trưởng thành. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, tình trạng đuối nước thực sự đang là hiểm họa được cả xã hội quan tâm.

Bởi  đó tốt nhất là cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt. Cha mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với bể bơi lúc 2- 3 tuổi. Nhưng trẻ chỉ biết phối hợp các động tác tay chân khi 4 -5 tuổi. Và chỉ nên để trẻ tự bơi khi đã 8 tuổi.

Trẻ trên 8 tuổi đã biết những nguy hiểm khi bơi. Đôi khi trẻ cảm thấy khó chịu khi bố mẹ cứ “kè kè” đi theo giám sát trẻ. Vì vậy có lúc bạn nên để trẻ được tự do một chút, tuy nhiên vẫn cần phải nhắc lại những nguyên tắc cơ bản. Đi tắm ít nhất 2 người đề phòng trường hợp cần thiết. Nhiều trường hợp được cấp báo kịp thời, trẻ đã may mắn được cứu sống.

an toàn cho trẻ đi bơi

Xuống nước từ từ để cơ thể làm quen với sự khác biệt, nhất là khi tắm nắng lâu, vừa chơi mệt. Sự nhiễm lạnh đột ngột của cơ thể có thể gây sốc và khiến huyết áp cũng như nhịp tim tăng vọt, gây tình trạng cảm lạnh hay chuột rút rất nguy hiểm.

Tránh ăn uống no trong khi vận động. Nếu cho trẻ đi bơi thì phải cách xa bữa ăn một tiếng để thức ăn hấp thụ dần, khi bơi xong có thể ăn nhẹ. Trong khi bơi nếu khát thì chỉ cho trẻ uống một ít nước. Cũng không nên để trẻ đi bơi khi đói. Tuyệt đối không để trẻ bơi khi trời nắng hay lúc mưa to vì sẽ làm cho trẻ bị cảm.

Nếu trẻ tắm ở hồ bơi

Hãy nhắc trẻ rằng thành và đáy của bể bơi thường được làm bằng bê tông, loại vật liệu cứng. Một cú trượt hoặc ngã có thể gây nguy hiểm. Nhắc trẻ giới hạn vạch sơn lớn trên thành bể bơi, chúng báo độ sâu của nước. Do vậy, yêu cầu trẻ quan sát các vạch này trước khi nhảy xuống bể và chỉ được bơi ở vạch an toàn. Yêu cầu trẻ chỉ được nhảy ở cầu nhảy, không nhảy từ thành bể, vì nước có thể nông hơn trẻ nghĩ và nếu va vào đáy bể thì rất nguy hiểm, thậm chí gãy cổ.

Nếu ở sông hồ

Không phải lúc nào cũng thấy đáy hồ, vì thế không thể biết độ sâu của nó. Nếu được, hãy cho trẻ mặt áo bơi, đeo đồ bảo hộ chân, tránh các mảnh sành sứ, chai lọ có thể gây tổn thương. Coi chừng cỏ, lau sậy dưới hồ và cát ở ven sông, hồ, chúng có thể bẫy cả một tay bơi khỏe.

Ở biển

Chọn vùng biển an toàn: Hãy nhắc trẻ luôn luôn nhớ chỉ được bơi trong vùng được phép (thường có cắm cờ báo hiệu). Nếu vùng biển đó không có cờ báo hiệu thì hãy trực tiếp hỏi ý kiến đội cứu hộ để biết vùng nào là an toàn.

an toàn cho trẻ đi bơi

Cẩn thận với sóng: Không nhảy cắm đầu hay lao nghiêng xuống nước, sức mạnh của sóng sẽ làm trẻ dễ dàng bị trôi đến vùng bãi đất, cát nông hoặc chướng ngại vật nằm ngay dưới lớp sóng, có thể dẫn đến thương tích nguy hiểm. Nếu không may gặp vùng nước xoáy, nhắc trẻ trước hết hãy bình tĩnh, không được phép hoảng loạn.

Hãy bơi song song với bờ chứ đừng cố bơi vào bờ bởi trẻ sẽ mất sức, sau đó tìm cách bơi trở vào khi thuận lợi. Hãy vẫy tay cao tìm sự giúp đỡ. Đội cứu hộ sẽ đến trợ giúp ngay lập tức.

Ngoài ra, hãy yêu cầu trẻ chỉ tắm những nơi đông người, gần lực lượng cứu hộ. Nếu trẻ tắm phao cũng cần nhớ, đừng nghĩ phao là tuyệt đối an toàn. Sóng to có thể đánh dạt phao và nhấn chìm trẻ. Đừng chạm vào các con vật lạ ở biển như sứa, chúng có thể làm đau và gây bỏng rát da.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (160 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Bệnh còi xương ở trẻ (Thứ 6, 03/01/2014 )
Ban công an toàn cho trẻ (Thứ 6, 03/01/2014 )
Sân chơi an toàn cho trẻ (Thứ 6, 03/01/2014 )
Tin khác