Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Triệu chứng dọa đẻ non và đẻ non

Trẻ đẻ non thường có sức khỏe không tốt và có nguy cơ cao mắc các di chứng thần kinh. Vì vậy, cần căn cứ vào những triệu chứng dọa đẻ non và đẻ non để có biện pháp xử trí phù hợp.

Triệu chứng dọa đẻ non và đẻ non

1. Doạ đẻ non

Triệu chứng cơ năng

- Đau bụng: sản phụ cảm giác đau bụng từng cơn hoặc trì nặng bụng dưới.

- Ra dịch âm đạo: có thể là dịch nhầy âm đạo, ra máu hoặc nước ối.

Triệu chứng thực thể

triệu chứng dọa đẻ non và đẻ non

- Cơn gò tử cung: thưa nhẹ, có 1 - 2 cơn gò tử cung trong 10 phút và thời gian quan sát trên 30 phút.

- Cổ tử cung có thể còn dài, đóng kín nhưng cũng có thể xoá và mở đến < 4cm.

- Ối vỡ non: dẫn đến chuyển dạ trong một thời gian ngắn. Nó là bước ngoặt trong đẻ non bởi vì nó làm cho buồng ối bị hở, tăng thêm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Cận lâm sàng

- Siêu âm: khảo sát độ dài cổ tử cung, nếu dưới 2,5cm thì nguy cơ đẻ non cao  chiều dài hình nón và độ rộng cổ tử cung trong chẩn đoán dọa sinh non.

- Đánh giá thai và theo dõi cơn gò bằng Monitoring, có 1-2 cơn co đều đặn trong 10 phút.

- Chỉ số doạ đẻ non dưới 6.

Ngoài ra cần làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân:

- Tế bào vi trùng nước tiểu.

- Xét nghiệm vi khuẩn ở cổ tử cung.

- Nếu sốt phải kéo máu tìm ký sinh trùng sốt rét, xét nghiệm CRP, cấy máu tuỳ trường hợp. Cân nhắc việc chọc dò ối để loại bỏ khả năng nhiễm trùng màng ối.

2. Đẻ non

triệu chứng dọa đẻ non và đẻ non

Triệu chứng cơ năng

- Đau bụng: Sản phụ đau bụng từng cơn, các cơn đau tăng dần.

- Ra dịch âm đạo: có thể là dịch nhầy âm đạo, ra máu hoặc nước ối.

Triệu chứng thực thể

- Gò tử cung: có 2 - 3 cơn go tử cung trong 10 phút, tăng dần.

- Cổ tử cung xoá trên 80%, hoặc mở trên 2 cm, đầu ối bắt đầu thành lập hoặc ối vỡ sớm.

- Theo dõi cơn go bằng Monitoring, nếu có 2 - 3 cơn go đều đặn trong 10 phút.

- Chỉ số doạ đẻ non lớn hơn 6.

Các yếu tố tiên lượng

Dựa vào 4 yếu tố: cơn gò, thay đổi ở cổ tử cung, ối vỡ, ra máu âm đạo và người ta đã xây dựng nên một chỉ số doạ đẻ non:

triệu chứng dọa đẻ non

Chỉ số dọa đẻ non

Căn cứ vào các chỉ số này, bác sĩ sản khoa sẽ quyết định hướng điều trị tiếp theo để cuộc sinh nở diễn ra an toàn cho cả mẹ và bé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (181 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác