Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Thay đổi tâm lý của phụ nữ sau sinh

Mang thai và sinh nở là thời kỳ xảy ra nhiều thay đổi về sinh lý và tâm lý trong đời sống của người phụ nữ. Đôi khi chính họ cũng bị bất ngờ trước những biến đổi của bản thân, trở nên hoang mang, lúng túng khi bước vào giai đoạn nuôi con nhỏ.

Thay đổi tâm lý của phụ nữ sau sinh

1. Thay đổi tâm lý của phụ nữ sau sinh là gì?

Những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể đặc biệt là hormone progesterone và estrogen làm cho cơ thể người phụ nữ sau sinh rơi vào tình trạng mất cân bằng sinh lý, tạo nên những biến đối về tâm lý ở các mức độ khác nhau từ một vài ngày đến nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Điều được gọi là sự thay đổi hậu sản.

Thay đổi tâm lý của phụ nữ sau sinh

Sự thay đổi tâm lý, tình cảm, sang chấn tinh thần của phụ nữ sau khi sinh đã được chỉ ra từ thời cổ đại qua các tác phẩm của nhà y học nổi tiếng Hippocrates. Tuy nhiên cho đến đầu thế kỷ 19, các bác sĩ ở Pháp và Đức mới bắt đầu công bố những nghiên cứu đầu tiên của mình về vấn đề này. Cho đến ngày nay những biến đổi tâm lý sau sinh của phụ nữ không chỉ được nghiên cứu bởi các nhà y học mà còn được các nhà tâm lý học, xã hội học khá quan tâm, tìm hiểu.

2. Nguyên nhân gây ra thay đổi tâm lý của phụ nữ sau sinh

Những biến đổi tâm lý của phụ nữ sau sinh đã được khảo sát tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và những cuộc khảo cứu này đã chỉ ra rằng sau khi sinh, ở một số phụ nữ thường xuất hiện tình trạng thay đổi về cảm xúc như chợt vui, chợt buồn hoặc tự nhiên khóc không lý do, có biểu hiện lo âu, dễ bị kích thích, khó tập trung chú ý,... thậm chí còn có biểu hiện trầm cảm, tâm thần.

Trong suốt thời kỳ thai nghén, các hormone progesterone và estrogen tăng cao khiến tâm sinh lý, tình cảm của bạn có nhiều thay đổi. Đây gọi là những thay đổi tâm lý thời kỳ mang thai. Sau khi bạn sinh em bé, sự thay đổi nội tiết đột ngột trong cơ thể lại xuất hiện trở lại. Tuy nhiên lúc này các nội tiết tố không tăng lên nữa mà đột ngột hạ xuống sau 72 giờ.

Thay đổi tâm lý của phụ nữ sau sinh

Cụ thể lượng protesterone trong máu bạn hạ từ khoảng 150 nanograms/1 ml xuống còn ít hơn 7 nanograms/1 ml. Lượng estrogen hạ xuống từ 2000 nanograms/1 ml còn 20 nanograms/1 ml. Sau đó mức protesterone dao động xuống còn 0 và estrogen dao động xuống còn 10 nanograms/1 ml.

Sự thay đổi đột ngột này khiến cơ thể bạn khó thích nghi kịp thời. Nó có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới hệ thần kinh, cảm xúc và tâm lý của người phụ nữ và gây ra hội chứng thay đổi hậu sản.

Song song với các nhân tố này còn có các yếu tố khác như vấn đề cá nhân hay quan hệ, cũng gây ra các ảnh hưởng nặng nề tới tinh thần, tình cảm của người phụ nữ sau khi sinh. Đặc biệt những ảnh hưởng này còn có khả năng dẫn tới các sang chấn tâm thần nghiêm trọng như chứng trầm cảm sau khi sinh.

Ngoài ra hiện tượng quá kiệt sức cũng thường xuất hiện trong thời kỳ hậu sản. Nguyên nhân của hiện tượng này là do cơ thể thiếu chất potassium (hay chất kali).

Sinh con, người mẹ trở nên hạnh phúc hơn bao giờ hết nhưng cùng với niềm vui vô bờ là sự mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng hoặc những biểu hiện tâm lý bất thường.

Điều này không chỉ khiến người thân trong gia đình bạn lo lắng mà ngay cả em bé của bạn chắc cũng sẽ không thấy vui. Do đó, các bà mẹ cần được chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và cần nhận thức đúng về tính chất đặc biệt của thời kỳ sinh nở để luôn yêu đời, vui vẻ bên cạnh gia đình và bé yêu của bạn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (2 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Băng huyết tử cung sau sinh (Thứ 6, 20/06/2014 )
Đối phó với stress (Thứ 6, 20/06/2014 )
Mẹ ơi, tránh xa stress mẹ nhé! (Thứ 6, 20/06/2014 )
Tin khác