Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Thay đổi tâm lý ở tuổi vị thành niên

Tuổi vị thành niên hay còn được gọi là tuổi ẩm ương, tuổi ô mai,... Những cái tên đó đã nói lên đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm trong quá trình phát triển tâm lý, quyết định rất lớn đến nhân cách sau này của trẻ.

Thay đổi tâm lý ở tuổi vị thành niên

1. Tính độc lập

Đến tuổi vị thành niên, trẻ ắt đầu có xu hướng tách ra, ít phụ thuộc vào cha mẹ. Trẻ không thích đi cùng bố mẹ đến nơi đông người, không thích bố mẹ đèo đi học hay làm hộ mình những việc cá nhân. Ngoài ra, một số trẻ có cá tính bướng bỉnh còn thường xuyên tỏ ra bất đồng quan điểm với bố mẹ, thích chứng tỏ "cái tôi" của mình. Đôi khi, trẻ chống đối lại bố mẹ. Đây là một biểu hiện tâm lý đáng quan tâm nhưng phải kiên trì, mềm dẻo, linh hoạt uốn nắn để tránh chạm tự ái đến tổn thương tinh thần.

Trẻ thích chuyển từ sinh hoạt gia đình, sang sinh hoạt bạn bè, tín ngưỡng để đạt được sự độc lập. Do vậy, nhiều bố mẹ có cảm giác con cái mình thích đi chơi, tụ tập với bạn bè hoặc ở trong phòng riêng một mình hơn là trò chuyện với bố mẹ. Đây là sự khác biệt rất lớn của trẻ vị thành niên so với khi còn nhỏ.

Thay ổi tâm lý ở tuổi vị thành niên 2

2. Ý thức về sự trưởng thành

Trẻ thường cố gắng khẳng định mình như một người lớn, bắt chước hành động, lời nói hay phong cách ăn mặc của những người trưởng thành mà trẻ ngưỡng mộ. Đồng thời, trẻ cũng luôn mong muốn bố mẹ, bạn bè, anh chị em coi mình là một người trưởng thành thực sự.

Một số trẻ bắt đầu có những lo lắng về tương lai, học tập, sự nghiệp,... Có thể trẻ giữ kín trong lòng hoặc chia sẻ với bạn bè anh chị chứ ít khi bộc lộ tâm sự với bố mẹ, nhất là trẻ nam.

3. Tình cảm

Sự trưởng thành về thể chất đánh dấu sự khác biệt giới tính rõ ràng ở trẻ nam và trẻ nữ tuổi vị thành niên. Những sự thay đổi này rất dễ nhận ra nên bản thân trẻ cũng nhận thức được về mình và bạn bè nam nữ xung quanh. Chính sự thay đổi sinh lý này là tiền đề dẫn đến sự thay đổi về tâm lý. Trẻ bắt đầu có nhận thức về giới tính, biết rung động, xao xuyến trước bạn khác giới mà mình có thiện cảm,...

Những cảm xúc này đến rất bất chợt, tự nhiên. Trẻ bắt đầu biết đến "tình yêu" bạn bè, có những hành động thể hiện tình cảm với người mình thích và nhiều lúc khó phân biệt đâu là tình yêu, đâu là bạn bè. Đặc biệt, trẻ nữ thường mơ mộng, khi đổ vỡ tình cảm dễ dẫn đến mất niềm tin, chán nản, ảnh hưởng đến cuộc sống và việc học tập.

Thay ổi tâm lý ở tuổi vị thành niên 3

"Tình yêu" tuổi học trò là những rung động đầu đời rất trong sáng, cũng là sự phát triển tự nhiên của cảm xúc con người khi đang trưởng thành. Bố mẹ không nên vì lo lắng cho con mà cấm đoán một cách cực đoan. Điều này ngược lại còn gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề cho trẻ. Bố mẹ hãy là người bạn tâm tình, định hướng, giáo dục giới tính và tình yêu cho trẻ ngay từ khi mới bước vào tuổi dậy thì.

4. Trí tuệ

Liên tục được phát triển từ những thu nhập và tích luỹ các kiến thức nhà trường, xã hội đến thay đổi những suy nghĩ, trẻ vị thành niên thường thích lập luận, suy diễn nhìn sự vật theo quan điểm lý tưởng hoá. Giai đoạn phát triển đặc biệt này chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ của các điều kiện văn hoá, giáo dục, kinh tế của môi trường gia đình và xã hội đồng thời cũng là giai đoạn gây nhiều lo ngại cho các bậc cha mẹ và cho cộng đồng. 

Tuổi vị thành niên ở mỗi nền văn hoá có những đặc điểm riêng nhưng nói chung còn bộc lộ tính phụ thuộc, sự khủng hoảng về nhân cách và hoang mang về tâm lý mà như nhiều người đã nhận xét, các em đang muốn khám phá chính mình “Tôi là ai ?”.  Tuy trưởng thành về mặt cơ thể nhưng vị thành niên còn phải được giúp đỡ, giáo dục để hình thành nhân cách xã hội và phát triển đúng hướng.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 9 /10 (7 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác