benh gut

benh gut

Gut là căn bệnh do lắng đọng axit uric tại các khớp xương. Đây là một dạng viêm khớp gây đau đớn nhất cho người bênh. Bệnh gut đang có xu hướng tăng, đặc biệt ở đàn ông trung niên do lối sống, chế độ ăn nhiều đạm.

 • Bệnh nhân gút nên ăn gì?

  Thứ 4 28/05/2014 Dinh dưỡng

  Bệnh gút là bệnh lý rối loạn chuyển hóa purine ở người, làm ứ đọng tinh thể muối urat ở khớp, thận. Người bệnh gút rất cần một chế độ ăn uống hợp lý nhằm giúp kiểm soát bệnh gút và giúp giảm bớt liều thuốc phải dùng. 

 • Thực phẩm người mắc bệnh gút cần tránh

  Thứ 6 23/05/2014 Dinh dưỡng

  Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (urat natri) hoặc tinh thể axit uric gây viêm khớp. Do vậy, chế độ ăn của bệnh nhân phải loại bỏ các thực phẩm có thể gây nên hiện tượng này.

 • Trái cây phòng chống bệnh gút

  Thứ 6 16/05/2014 Dinh dưỡng

  Một số trái cây tươi sau đây không những cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi mà còn có thể giúp giảm thiểu, ngăn chặn các triệu chứng và phòng ngừa bệnh gút.

 • Hiểu rõ hơn về bệnh gút

  Thứ 5 17/04/2014 Sức khỏe

  Bệnh gút được xem là một căn bệnh đáng sợ gây đau đớn các khớp xương và dễ biến chứng và đến ngày nay vẫn chưa có phương pháp nào chữa trị dướt điểm. Dưới đây là những thông tin đơn giản, dễ hiểu nhất giúp bạn hiểu rõ và phòng tránh căn bệnh này.