• Những loại thực phẩm tốt cho sản phụ sau sinh

  Thứ 6 25/07/2014 Dinh dưỡng Cho mẹ

  Chế độ dinh dưỡng cho mẹ sau khi sinh có vai trò vô không chỉ đối với quá trình hồi phục, cải thiện sức khỏe của mẹ mà còn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy những loại thực phẩm nào là tốt cho sản phụ sau khi sinh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

 • Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để tránh hậu sản?

  Thứ 4 11/06/2014 Dinh dưỡng

  Phụ nữ sau sinh thường gặp một số rắc rối về sức khỏe mà chúng ta vẫn quen gọi là thời kỳ hậu sản. Một số món ăn sau đây có thể giúp bạn cải thiện một phần những rắc rối dó nhé.

 • Món ăn ngăn ngừa táo bón sau sinh

  Thứ 3 10/06/2014 Dinh dưỡng

  Sau khi sinh, nhiều mẹ bị "ám ảnh" bởi chứng táo bón. Không chỉ gây bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt, táo bón nếu không được chữa trị triệt để còn gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

 • Lựa chọn rau cho mẹ sau sinh

  Thứ 3 10/06/2014 Dinh dưỡng

  Sau sinh, các mẹ thường được bồi bổ bằng nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như chất đạm, tinh bột,... Tuy nhiên, rau xanh cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh. Chính vì vậy, bạn hãy đưa các loại rau sau vào thực đơn của mình.

 • Các nhóm thực phẩm cần cho phụ nữ sau sinh

  Thứ 3 13/05/2014 Dinh dưỡng Cho mẹ

  Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh cần đáp ứng hai mục tiêu: vừa đủ sữa và đủ chất để bé phát triển toàn diện thể chất, trí não, hệ miễn dịch, vừa giúp mẹ phần nào lấy lại vóc dáng.