giao duc tre

giao duc tre

Tâm hồn của con trẻ trong sáng như một tờ giấy trắng. Sự dạy dỗ, giáo dục của bố mẹ, thầy cô giáo sẽ vẽ những nét đầu tiên trên trang giấy đó, dần hình thành nên cá tính, suy nghĩ của trẻ trong tương lai.

 • 5 cách khuyến khích thói quen đọc sách của trẻ

  Thứ 6 15/08/2014 Giáo dục

  Đọc sách là một thói quen rất tốt nhưng trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, nhiều trẻ thích chơi máy tính, điện thoại hơn là tìm đến với những trang sách. Vậy làm thế nào để tạo dựng và khích lệ thói quen đọc sách cho trẻ?

 • Mẹ nên dạy gì cho con gái tuổi dậy thì?

  Thứ 2 11/08/2014 Giáo dục

  Tuổi dậy thì luôn đem đến những điều bất ngờ, khiến con gái của bạn bối rối. Lúc này, bạn cần phải đóng vai trò người bạn tâm tình để giúp con giải đáp tất cả những “chuyện khó nói” này.

 • Những điều không nên nói với trẻ

  Thứ 4 06/08/2014 Giáo dục

  Có những điều bạn không nên nói với trẻ bởi chúng khiến các bé hoảng sợ hoặc ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống sau này.

 • Xóa đi khoảng cách thế hệ trong gia đình

  Thứ 4 30/07/2014 Giáo dục

  Thanh thiếu niên hiện nay ăn mặc, đi đứng, nói năng, quan hệ bạn bè,… khác xa thế hệ ông bà hay bố mẹ thời xưa. Nhiều khi, bạn không thể chấp nhận được điều đó và giữa bạn với con luôn có khoảng cách giữa các thế hệ. Chính khoảng cách đó làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong gia đình nhưng bạn chưa tìm ra cách nào để xóa nhòa ranh giới đó.

 • Tại sao nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa?

  Thứ 2 28/07/2014 Giáo dục

  Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện, hoàn thiện kỹ năng, khả năng ứng biến trước các tình huống,… Trẻ sẽ trưởng thành và có vốn hiểu biết rộng hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa.

 • Những hoạt động thú vị dành cho trẻ trong dịp hè

  Thứ 5 17/07/2014 Giáo dục

  Mùa hè của bé sẽ trở nên thú vị, bổ ích biết bao nếu như được hòa mình vào giai điệu du dương của âm nhạc, say mê và xinh đẹp trong điệu múa hay vẽ nên bức tranh đầy màu sắc của riêng mình.

 • Những thói quen tốt cần dạy trẻ

  Thứ 4 16/07/2014 Giáo dục

  Tính cách và hành vi của trẻ là sự phản ánh về những gì đã được dạy. Để bé trở thành con người tốt, bố mẹ hãy xây dựng cho bé những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ

 • Tại sao nên dạy trẻ học tại nhà?

  Thứ 3 15/07/2014 Giáo dục

  Trường lớp là môi trường tuyệt vời cung cấp cho trẻ những kiến thức khoa học cơ bản. Tuy nhiên, ngoài giờ học trên lớp, bố mẹ cũng nên cùng trẻ học tại nhà. Bài học lúc này không chỉ là những bài tập trong sách vở mà còn là kiến thức về cuộc sống.

 • Bí quyết dạy con của mẹ đơn thân

  Thứ 5 10/07/2014 Giáo dục

  Dạy trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời là việc không hề dễ dàng đối với bất kỳ ông bố, bà mẹ nào. Điều này còn khó khăn hơn gấp bội nếu bạn là một bà mẹ đơn thân.

 • Làm gì để trẻ hòa đồng với bạn bè hơn?

  Thứ 4 09/07/2014 Giáo dục

  Bé vốn tính nhút nhát, thiếu tự tin và hay sợ hãi khi gặp người lạ. Dạy kỹ năng giao tiếp, kết bạn cho những trẻ như vậy là rất cần thiết và nên bắt đầu từ sớm.

 • Dạy trẻ cách phản ứng khi bị bắt nạt ở trường học

  Thứ 3 08/07/2014 Giáo dục

  Bước vào độ tuổi đến trường, trẻ dễ bị bạn bè bắt nạt. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển tâm lý của trẻ và bạn cần dạy trẻ cách phản ứng, xử lý đúng đắn để tự bảo vệ mình và thoát khỏi tình trạng bị bắt nạt.

 • Tập cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh

  Thứ 6 04/07/2014 Giáo dục

  Là một người mẹ, bạn mong muốn con ăn nhiều rau xanh và những thực phẩm tốt cho sức khỏe khác. Tuy nhiên, trẻ không hào hứng với những món này và bạn thường phải rất vất vả để cho con ăn.

 • Dạy trẻ về giá trị của đồng tiền

  Thứ 5 03/07/2014 Giáo dục

  Đồng tiền không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn ẩn chứa cả sự vất vả, sức lao động, mồ hôi, trí óc để làm ra nó. Hiểu về giá trị của đồng tiền để có cách tiêu dùng đúng đắn là điều bố mẹ cần dạy cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

 • 5 đức tính bố mẹ cần dạy con

  Thứ 4 02/07/2014 Giáo dục

  Hãy phân tích cho trẻ hiểu, nói dối là không tốt. Nếu trẻ làm sai điều gì, hãy thẳng thắn nhận lỗi với bố mẹ. Đó là một trong những đức tính bố mẹ cần dạy cho con.

 • Để con không yêu sớm

  Thứ 2 30/06/2014 Giáo dục Thiếu niên

  Khi phát hiện con trẻ vừa chân ướt chân ráo vào tuổi dậy thì đã ngay lập tức vướng “lưới tình”, tâm trạng chung của các bậc cha mẹ lúc đó là rất lo lắng, bởi theo phụ huynh, trẻ yêu sớm sẽ sao nhãng chuyện học hành, nguy cơ quan hệ tình dục dẫn đến nhiều hệ luỵ không thể lường được. 

 • 5 cách sống tích cực cần hướng đến

  Thứ 5 26/06/2014 Giáo dục

  Khi yêu quý ai đó, bạn cũng sẽ nhận lại được tình cảm này và nó còn nhân rộng ra những người xung quanh. Không có gì phải băn khoăn, thể hiện tình yêu thương là cách tốt nhất để bạn dạy trẻ sống tích cực.

 • Dạy trẻ trưởng thành từ những hành động nhỏ

  Thứ 3 24/06/2014 Giáo dục

  Sự trưởng thành của một con người phụ thuộc vào quá trình giáo dục và tự học hỏi để có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Không có một lứa tuổi cố định cho sự trưởng thành. Dưới đây là một số cách để dạy trẻ trở thành người trưởng thành một cách nhanh chóng hơn.

 • Dạy trẻ “Quy tắc đồ lót” để tránh bị xâm hại

  Thứ 4 18/06/2014 Giáo dục

  Những vụ xâm hại tình dục, lạm dụng trẻ em thường diễn ra âm thầm, kéo dài bởi trẻ chưa có đủ nhận thức để tố cáo hành vi sai trái đó. Đã đến lúc, các bố mẹ nên dạy cho trẻ về “Quy tắc đồ lót” để tự bảo vệ mình.

 • Trẻ học được những gì qua các trò chơi

  Thứ 3 17/06/2014 Giáo dục

  Ở lứa tuổi nhỏ, chơi là cách quan trọng nhất giúp bé nhận thức thế giới và học được nhiều thứ liên quan đến cuộc sống. Tất cả các hoạt động vui chơi cháu bé tham gia sẽ xây dựng cho trẻ khả năng nhận thức, sáng tạo và phát triển tính cách. Dưới đây là những điều bé học được thông quan các trò chơi.

 • Mẹ dạy con về cuộc sống

  Thứ 2 09/06/2014 Giáo dục

  Mẹ luôn là “cô giáo” đầu tiên dạy cho con mọi điều về cuộc sống. Những bài học ấy tuy nhỏ bé và đơn giản những sẽ theo con suốt cuộc đời.