he tieu hoa

he tieu hoa

Hệ tiêu hóa bao gồm các cơ quan: răng, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già,...có nhiệm vụ tiêu hóa, biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ được.

 • Làm sao để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

  Thứ 2 14/04/2014 Sức khỏe Cho mẹ Thiếu niên

  Bộ máy tiêu hóa chịu trách nhiệm đến 70% đối với hệ miễn dịch trong cơ thể bạn. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp chúng vận hành ổn định, giúp cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất và hạn chế các loại bệnh. Vì vậy các chuyên gia, đã đưa ra những lời khuyên như sau để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 • Giúp bé tiêu hóa tốt

  Thứ 2 07/04/2014 Bố mẹ cần

  Bé ăn nhiều mà tiêu hóa không tốt không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ thức ăn, mà còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển của bé, và gây nên những bệnh tật về tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng… Dưới đây là cách giúp bé luôn có khả năng tiêu hóa tốt.

 • Thực phẩm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Thứ 2 03/03/2014 Dinh dưỡng

  Ăn không tiêu, đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy là các chứng bệnh đường tiêu hóa phổ biến trong đời sống hiện đại.  Vì vậy, hãy chú ý đến các thực phẩm dưới đây để duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 • Vai trò của chất xơ đối với hệ tiêu hóa

  Thứ 2 03/03/2014 Dinh dưỡng

  Không chỉ phòng chống táo bón, kích thích tiêu hóa, chất xơ còn có vai trò quan trọng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 • Một số đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ

  Thứ 6 14/02/2014 Sức khỏe

  Hệ thống tiêu hoá là một hệ thống phức tạp với nhiều cơ quan khác nhau. Hơn nữa, hệ thống tiêu hoá thường dễ mắc phải một số bệnh đặc biệt là nhiễm trùng do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

 • Chọn thực phẩm giúp trẻ có một hệ tiêu hoá tốt

  Thứ 5 09/01/2014 Dinh dưỡng Cho bé

  Một hệ tiêu hoá tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần ở trẻ. Do đó, bố mẹ nên lựa chọn những loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ cho các bữa ăn của gia đình mình nhé.

 • Một số cơ quan trong hệ tiêu hóa của trẻ

  Thứ 6 03/01/2014 Sức khỏe

   Hiểu được những đặc điểm cấu tạo, chức năng của hệ tiêu hóa để có cách thức chăm sóc một cách tốt hơn, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.