• 6 loại hoa quả nên ăn thường xuyên trong mùa hè

  Thứ 5 17/04/2014 Dinh dưỡng

  Dứa, dưa hấu, dưa chuột, chanh, táo, nho là những loại trái cây xuất hiện nhiều nhất trong mùa hè và đây chính là những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày.

 • Ăn uống ngon và khỏe trong mùa hè

  Thứ 5 10/04/2014 Dinh dưỡng

  Mùa hè nóng nực khiến mọi người mệt mỏi, chán ăn, cũng là mùa con người dễ mắc nhiều bệnh liên quan đến ăn uống như tiêu chảy, lỵ, ngộ độc thức ăn, rôm sảy, mụn nhọt… Vì vậy những yêu cầu và gợi ý sau đây sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn và chế biến thức ăn thông minh để đảm bảo ngon miệng, tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật cho cả gia đình.

 • Thức ăn cung cấp chất đạm động vật và thực vật

  Thứ 5 10/04/2014 Dinh dưỡng

  Thức ăn được chia thành các nhóm dưỡng chất sau: Thức ăn cung cấp chất đạm (protít); Thức ăn cung cấp chất béo (lipít); Thức ăn cung cấp tinh bột (gluxít); Thức ăn cung cấp vitamin và chất khoáng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về thức ăn cung cấp chất đạm nguồn gốc động vật và nguồn gốc thực vật, giúp bạn có những lựa chọn hợp lý cho sức khỏe gia đình.

 • Rau tươi có ý nghĩa thế nào trong dinh dưỡng

  Thứ 5 10/04/2014 Dinh dưỡng

  Ai cũng bết rau rất tốt đối với sức khỏe con người nói chung. Dưới đây là tác dụng cũng như giá trị dinh dưỡng toàn diện của ra tươi đối với sức khỏe, giúp bạn hiểu sâu và có kế hoạch lên thực đơn hợp lý hơn cho bữa ăn gia đình.

 • Hiểu toàn diện về thức ăn cung cấp chất khoáng và vitamin

  Thứ 3 08/04/2014 Dinh dưỡng

  Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong hoạt động sống, tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Bữa ăn hàng ngày cần được cung cấp đa dạng vitamin và khoáng chất để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, trẻ đẹp, chống lão hóa. Dưới đây là những kiến thức toàn diện về vitamin và khoáng chất, có thể giúp bạn so sánh và dễ dàng lựa chọn hơn cho bữa ăn.

 • Lợi ích tuyệt vời của mật ong với sức khỏe

  Thứ 3 08/04/2014 Dinh dưỡng

  Mật ong không chỉ là nguồn thức ăn bổ dưỡng mà còn là một vị thuốc quý. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe mà nếu muốn phòng, chữa một số bệnh và tăng cường sức khỏe, bạn nên luôn có một chai mật ong trong nhà.

 • Hiểu toàn diện về dinh dưỡng trong các đồ uống quen thuộc

  Thứ 3 08/04/2014 Dinh dưỡng

  Các loại đồ uống rất đa dạng trong mùa hè, bao gồm đồ uống cho buổi sáng, đồ uống giải khát, đồ uống trong bữa ăn và đồ uống nhâm nhi nói chuyện… Dưới đây là những tổng hợp toàn diện về dinh dưỡng trong các loại đồ uống, có thể giúp ích cho bạn chọn lựa đồ uống thông minh và phù hợp hơn.

 • Ảnh hưởng của việc chế biến đến dưỡng chất trong thực phẩm

  Thứ 5 03/04/2014 Dinh dưỡng

  Phần lớn thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, đun nấu mới có thể ăn được. Cách chế biến và đun nấu không khoa học có thể làm mất dưỡng chất trong thực phẩm từ ít, nhiều thậm chí là hoàn toàn.

 • Dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ lứa tuổi dậy thì

  Thứ 5 03/04/2014 Dinh dưỡng Cho bé Thiếu niên

  Dậy thì là lúc trẻ phát triển nhanh, mạnh nhất và toàn diện về thể chất, tâm sinh lý, do sự thay đổi của hệ thần kinh, nội tiết mà nổi bật là sự hoạt động của các tuyến sinh dục gây nên những biến đổi về hình thức và sự tăng trưởng của cơ thể trẻ. Do đó, cần phải có một chế độ dinh dưỡng thật tốt cho trẻ ở giai đoạn này.

 • Khi nào trẻ cần bổ sung vitamin và khoáng chất bằng thuốc

  Thứ 5 03/04/2014 Dinh dưỡng

  Vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất thiết yếu cần sự tăng trưởng, phát triển toàn diện của trẻ em nói chung. Chúng có trong mọi thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như trẻ sinh non, sinh đôi, trẻ lớn quá nhanh, hoặc một số bệnh tật, trẻ sẽ bị thiếu vitamin và khoáng chất và có thể phải dùng đến các chế phẩm dưới dạng thuốc.