tre tu ky

tre tu ky

Trẻ tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển suốt đời được thể hiện trong vòng 3 năm đầu đời. Tự kỷ là do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Tự kỷ được biểu hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội, khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, và hành vi, sở thích và hoạt động mang tính hạn hẹp và lặp đi lặp lại.

 • Dạy trẻ tự kỷ giao tiếp, bắt đầu từ đâu

  Thứ 2 26/05/2014 Giáo dục

  Ít bộc lộ cảm xúc nhưng khi đã bộc lộ thì lại rất tiêu cực như hoảng loạn, cáu giận, la hét,… những đặc trưng tâm lý ấy khiến trẻ tự kỷ khó phát triển kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống.

 • Kỹ thuật dạy ngôn ngữ cho trẻ tự kỷ

  Thứ 6 23/05/2014 Giáo dục

  Ba vấn đề quan trọng nhất trong việc dạy trẻ tự kỷ là: Giáo dục ngôn ngữ, dạy các kỹ năng giao tiếp xã hội và đối phó với hành vi. Dưới đây là những phương pháp hiệu quả đặc biệt cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ tự kỷ.

 • Tìm hiểu về bệnh tự kỷ ở trẻ

  Thứ 3 13/05/2014 Sức khỏe Cho bé

  Cuộc sống hiện đại luôn vội vã khiến bố mẹ ít hoặc không có thời gian dành cho con cái. Điều này dẫn đến tình trạng trẻ mắc phải một số bệnh về tâm lý đặc biệt là tự kỷ.

 • Chọn đồ chơi thích hợp cho trẻ bị tự kỷ

  Thứ 7 26/04/2014 Giáo dục

  Đồ chơi sẽ là kênh giao tiếp quan trọng của trẻ tự kỷ với thế giới bên ngoài. Đồ chơi vừa mang lại niềm vui, đồng thời hỗ trợ cho trẻ nhiều kỹ năng quan trọng. Khi quan sát con chơi, bạn sẽ hiểu được bé muốn gì, có khả năng gì để từ đó có hướng điều trị và giáo dục phù hợp.

 • Trẻ tự kỷ, nguyên nhân và cách điều trị

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe

  Tự kỷ là một bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh, biểu hiện rối loạn tâm thần. Đó là một căn bệnh phức tạp từ những nguyên nhân cho đến cách điều trị.

 • Tự kỷ và biểu hiện của trẻ tự kỷ

  Thứ 5 24/04/2014 Sức khỏe

  Tự kỷ là do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ khiến cho  sự phát triển mọi mặt về tâm lý và xã hội của trẻ đều hạn chế.

 • Dấu hiệu tự kỷ của trẻ và cách phát hiện

  Thứ 5 06/02/2014 Tâm lý

  Theo thống kê năm 2012, hội chứng tự kỷ chiếm khoảng 1 – 2% trẻ em trên thế giới, trong đó tỉ lệ bé trai gấp 4 lần bé gái. Hội chứng tự kỷ nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại hậu quả nặng nề đối với cuộc sống sau này của trẻ. Việc phát hiện sớm và điều trị hợp lý sẽ cải thiện phần nào tình trạng căn bệnh tự kỷ này.