Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Cách cư xử của nàng dâu với họ hàng bên chồng

Ông bà ta có câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ” thật chẳng sai chút nào. Nếu may mắn lấy được người vợ biết kính trên nhường dưới, tôn trọng bố mẹ chồng, họ hàng nhà chồng thì chẳng phải người chồng sẽ được mở mày mở mặt, tự hào lắm sao?

Cách cư xử của nàng dâu với họ hàng bên chồng

Còn đối với người vợ, đối xử tốt với gia đình, họ hàng nhà chồng, không những được tiếng tốt, mọi người yêu quý, mà còn được chồng yêu thương, nể phục hơn bội phần. Vậy nàng dâu mới nên đối đãi với người nhà chồng như thế nào cho phải phép?

1. Hiếu thảo với bố mẹ chồng

Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá nàng dâu thảo chính là hiếu thảo với bố mẹ chồng. Nếu vì hoàn cảnh riêng mà bạn không có cơ hội, điều kiện để chăm sóc cha mẹ thì bạn hãy nhớ gọi điện hỏi thăm sức khỏe của cha mẹ cả hai bên những lúc trái gió trở trời và gửi thuốc thang đầy đủ mỗi khi các cụ đau ốm.

Trong những ngày đặc biệt như giỗ chạp, các nàng dâu thảo đừng để bố mẹ chồng hay chồng phải nhắc nhở mà hãy tự mình ghi nhớ và chuẩn bị đồ đạc cúng ông bà đầy đủ nhé. Những dịp lễ, Tết là thời điểm thích hợp để thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn với đấng sinh thành, dưỡng dục. Chính vì vậy các nàng dâu cần lưu ý lên kế hoạch sắm sửa quà Tết chu tất cho cả hai bên nội, ngoại. Chỉ một chút lưu ý nhỏ nhưng tinh tế thôi cũng đủ khiến họ hàng nhà chồng ai cũng đều quý mến nàng dâu khéo léo, chu đáo.

Cách cư xử của nàng dâu với họ hàng bên chồng

2. Kính trên nhường dưới

Việt Nam là một nước có truyền thống từ lâu đời, vậy nên các tiêu chuẩn về lễ giáo như kính trên nhường dưới, hiếu thuận với cha mẹ, anh chị em trong gia đình được đánh giá rất cao. Đặc biệt với những người mới “làm dâu” thì điều này lại càng được mọi người quan tâm, để ý, xét nét hơn. Những biểu hiện trong cách đối nhân xử thế của người được chọn về làm dâu với dòng tộc nhà chồng không chỉ là chuẩn mực để đánh giá phẩm chất, con người của nàng dâu mà còn là tiêu chí để đánh giá cả cách dạy dỗ, giáo dục của bố mẹ chồng, chồng, anh chị em trong nhà chồng... Chính vì vậy, dù làm dâu ở xa, có sự khác biệt về phong tục tập quán, sống trong một gia đình đông đúc, có nhiều mối quan hệ… nhưng cách đối nhân xử thế vẫn phải tuân theo các chuẩn mực đạo đức chung của xã hội như kính trọng những người có tuổi tác, vai vế trong gia đình, họ hàng. Luôn quan tâm, giúp đỡ nhường nhịn những người có tuổi tác hoặc vai vế thấp trong nhà.

Một điều cần lưu ý là dâu mới về nhà luôn luôn phải vui vẻ, tươi cười, khi có người vào nhà là phải chào hỏi lễ phép, kể cả gặp người lạ đặc biệt khi sống trong môi trường, lề thói ở quê.

3. Biết quan tâm giúp đỡ mọi người

Ông cha ta có câu “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng…”. Khi người ta yêu nhau, người ta có thể sẵn sàng tha thứ, chấp nhận và hy sinh cho nhau nhiều thứ. Điều này có ý nhắc nhở người phụ nữ khi lấy chồng cần toàn tâm toàn ý với chồng, gia đình nhà chồng, họ hàng bên chồng. Vì vậy một điều cần lưu ý với những nàng dâu là nên quan tâm tới mọi việc trong gia đình, việc lớn đến việc nhỏ trên tinh thần ‘người một nhà’. Nếu ai có chuyện gì cần giúp đỡ thì hãy luôn sẵn lòng.

Cần đặc biệt tránh thói kênh kiệu, hay coi thường người khác chỉ vì những thứ vật chất bình thường. Ngược lại hãy sống thật giản dị, chân thành, giúp đỡ mọi người bằng tình thương và trách nhiệm chứ không phải để “làm hàng”, để cho có. Nếu làm được như vậy, không những bạn được đánh giá là một nàng dâu thảo trong gia đình, họ hàng mà ngay cả với chồng con, hàng xóm cũng nể phục, yêu quý bạn ở cái nết ăn, ở.

Hãy đối xử với mọi người bằng tấm lòng nhân hậu, chân thành, thái độ ứng xử khéo léo để tạo nên một không gian hòa hợp, ấm cúng, hạnh phúc với đại gia đình bạn nhé. Hãy để chồng bạn luôn cảm thấy tự hào vì cưới được một người vợ hiền, một nàng dâu thảo. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Trung bình: 5 /10 (3 lượt đánh giá )