Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Khó tìm tình yêu đích thực khi làm mẹ đơn thân

Có người khi hỏi về hoàn cảnh của tôi, tôi nói thật lòng và nhận lại sự im lặng từ họ. Nhìn nhận cách cư xử của họ khiến cho sự thất vọng, mặc cảm trong tôi không thể thoát ra được.

Khó tìm tình yêu đích thực khi làm mẹ đơn thân

Tôi sinh ra và lớn lên tại miền Trung, 33 tuổi, chưa lập gia đình, tuổi trẻ của tôi thật sự trong sáng khi chỉ biết học và vui đùa với bạn bè. Mặc dù thời học sinh, sinh viên tôi được nhiều người theo đuổi, tán tỉnh nhưng không hề yêu thương, rung động trước tình yêu với bất kỳ ai, cứ nghĩ mình còn đi học, sống phụ thuộc vào gia đình.

Sau khi ra trường tôi vào miền Nam xin việc. Lần đầu tiên bước vào đời, sống xa gia đình, không bạn bè thân thuộc, thiếu thốn tình cảm, tôi phải lòng anh, mối tình đầu của tôi. Tôi yêu anh say đắm bằng tất cả tình thương, không hề toan tính. Kết quả tôi có thai, cũng là lúc nhận ra tình yêu của anh không đủ lớn, không thể đem lại hạnh phúc cho mình. Anh phản bội lại tất cả tình thương và niềm tin của tôi. Giữa hai đứa xảy ra nhiều mâu thuẫn, rắc rối, tất cả xuất phát từ anh.

Tôi suy sụp tinh thần và thất vọng nhưng không muốn từ bỏ đứa con vì lỗi một phần do mình tạo ra. Tôi âm thầm chịu đựng, cố gắng chăm sóc sức khỏe cho mình và cho con để chờ đến ngày sinh. Sau khi sinh, con được 2 tháng cũng là lúc mẹ con tôi quyết định rời xa anh tuy sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn. Kể từ đó đến nay con gần được 6 tuổi, tôi sống khép mình và lặng lẽ nuôi con.

Con mỗi năm mỗi lớn, nỗi cô đơn của tôi cứ thế tăng lên. Những khi đêm về tôi lại sợ, sợ bóng tối bao phủ với biết bao cô đơn, hiu quạnh, nỗi ân hận cứ giằng xé. Tôi khao khát một bờ vai vỗ về, yêu thương, sẻ chia những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Bao nhiêu đêm mất ngủ, nằm bên cạnh nhìn con, mọi suy nghĩ cùng nước mắt tuôn rơi. Tôi cứ nghĩ và sợ nếu chẳng may sau một đêm có chuyện gì xảy ra với mình thì con sẽ ra sao? Chắc cũng chẳng ai biết vì hiện tại mẹ con tôi luôn luôn sống cô độc.

khó tìm tình yêu đích thực khi làm mẹ đơn thân

Bước thêm lần nữa cảm giác tôi lại sợ, sợ mình không gặp được người đàn ông tốt, sợ thêm lần nữa thất bại, sợ họ không chấp nhận những gì thuộc về mình, sợ con phải gánh chịu thêm tổn thương do tôi mang đến. Sau cuộc tình thất bại để lại trong tôi quá nhiều vết thương lòng, đến giờ thực sự tôi hoàn toàn mất niềm tin vào đàn ông dù biết rằng cuộc đời vẫn còn nhiều người tốt.

Bao lần tôi tự trấn an mình không thể sống khép kín và bi quan như vậy, hãy hy vọng và sống lạc quan hơn nhưng nghĩ dễ chứ để hành động đúng theo suy nghĩ thật sự khó vô cùng. Trong cuộc sống, công việc, tôi tự tin về khả năng kinh doanh và chăm lo gia đình con cái, theo đánh giá của bạn bè, những người xung quanh, tôi xinh đẹp, cởi mở và thân thiện, biết lo toan cuộc sống gia đình, nhưng trong tình cảm tôi hoàn toàn mất tự tin.

Công việc tôi kinh doanh, gặp gỡ khách hàng là đàn ông cũng nhiều, độc thân có, ly dị có, có vợ cũng có, nhưng qua tiếp xúc họ mang đến cho tôi sự cảm nhận đầu tiên rằng trong số đó quá chú tâm về vấn đề sex. Tôi nghĩ họ đến với mình, cần mình chỉ vì điều đó chứ không yêu thương.

Tôi cũng không phải là người không có khả năng hay kém hiểu biết trong chuyện đó nhưng với tôi tình dục phải xuất phát từ sự thương yêu. Tôi không thể sống và chấp nhận kiểu tình một đêm. Nhiều người nói tôi sống quá cứng nhắc, nhưng bản thân sống như thế nào chỉ mình biết rõ, bởi tôi còn có con, gia đình, những người xung quanh.

Tôi đã phạm sai lầm một lần trong đời nên không thể sống buông thả để rồi phạm phải sai lầm này đến sai lầm khác. Tôi cần người cho tôi cảm nhận rằng cả hai có sự đồng cảm, chia sẻ cùng nhau trong mọi hoàn cảnh, mang đến cho hai mẹ con tôi cảm giác an toàn khi ở bên, và tôi cũng nguyện sống hết mình với người tôi yêu thương.

Có những người khi hỏi về hoàn cảnh của tôi, tôi nói thật lòng và nhận lại sự im lặng từ họ. Nhìn nhận cách cư xử của họ khiến cho sự thất vọng, mặc cảm trong tôi không thể thoát ra được, phải chăng những người làm mẹ đơn thân, không may mắn trong tình yêu như tôi đều mang tội?

Tôi nghĩ những ai thất bại một lần trong tình yêu đa số đều cùng chung suy nghĩ như nhau. Con người ai cũng cần được yêu thương, được sẻ chia mọi nỗi niềm trong cuộc sống nhưng lại sợ vì mất niềm tin và không dám vượt lên chính mình dẫu biết rằng tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng. Mình không thể sống thanh thản nếu không có được niềm tin và vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua. Vậy nên hãy cứ hy vọng bởi sự hy vọng cho ta thêm sức mạnh để tồn tại ngay khi chúng ta đang bị bỏ rơi.

Tôi cầu mong những ai đang trong hoàn cảnh đơn thân sớm có được một nửa yêu thương vì chỉ có thế mới có thể làm cuộc đời mình mỉm cười và chỉ có nụ cười mới xua tan màn đêm u tối trong cuộc đời mình mà thôi.

Ban biên tập Nhật ký bé
Nguồn: vnexpress.net
Trung bình: 8 /10 (43 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác